Chia sẻ

Thực đơn Bánh mì tôm:

Vật liệu

  • 1 ổ bánh mì ngọt loại lớn (lựa loại mới).
  • 12 con tôm đất loại to, gừng, 1 lòng đỏ hột gà.
  • Ngò.
  • 1/2 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng súp bột ngọt.
  • 12 tăm tre.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng súp đường.
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Bánh mì: xắt lát 0,5cm xắt 12 miếng, dùng ống cán bánh mì mỏng ra (bánh mì cũ sẽ bị bể ra khó cán hơn bánh mì mới).
  • Tôm: lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng ướp gia vị, gừng băm.
  • Gừng: lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Tỏi: lột vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến

Trải miếng bánh mì lên thớt, dùng muỗng trét hột gà lên miếng bánh mì, kế đến là con tôm, đầu tôm quay vào, đuôi tôm quay ra ngoài kéo 2 mí bánh mì vào ghim tai lại như hình cái quặng trên to, dưới nhỏ, phết hột gà lại một lần nữa.

Thùng nước để nóng trước 10 phút, cho bánh tôm vào nướng, bánh vàng, dòn, trước khi lấy ra phết lòng đỏ lên mặt, nướng lại 5 phút lấy bánh mì ra.

Bánh này ăn rất ngon, giòn, béo, dễ ăn.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món tôm

Scroll Up