Chia sẻ

Thực đơn Bắp cải dồn nhân sốt cà:

Vật liệu

  • 1/2 kg bắp cải (loại chắc).
  • 3 miếng đậu hủ chiên hoặc đậu hủ non.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 3 muỗng súp bột năng.
  • Hẹ hoặc hành lá, 1 trái dưa leo tỉa hoa.
  • Sốt chua ngọt.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + tỏi.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Bắp cải: tét ra từng bẹ, cắt bỏ cọng cứng ở giữa rửa sạch, trụng nước sôi có chút muối, lá cải hơi mềm, vớt ra để ráo.
  • Đậu hủ: băm nhỏ.
  • Nấm: gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng. Ngâm 10 phút vớt ra xả sạch, bằm nhỏ.
  • Hành lá: trụng sơ qua nước sôi.
  • Tỏi: băm nhỏ.

Chế biến

  • Trộn chung: đậu hủ, nấm, 1 muỗng súp bột năng, tiêu, muối, bột ngọt, tỏi băm cho nhân vừa ăn.
  • Trải bẹ cải ra dĩa, múc nhân cho vào, gấp 4 mép cải lại, dùng hành lá cột lại, mỗi viên cạnh độ 3cm (cải cắt vừa gói là được).
  • Chảo dầu nóng cho bắp cải vào chiên vừa vàng lấy ra để ráo.

Trình bày

Xếp cải xung quanh đĩa, rải ngò, cà, ớt, ở giữa để dưa leo tỉa hoa hoặc cà rốt ngâm dấm đường. Dùng với sốt chua ngọt. Hoàn tất món bắp cải dồn nhân sốt cà.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up