Chia sẻ

Thực đơn Bò nấu đớp chay:

Vật liệu

  • 4 miếng đậu hủ chiên.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 2 củ cà rốt loại vừa.
  • 2 củ khoai tây to.
  • 2 trái dừa xiêm.
  • 100g cà hộp.
  • 150g bột năng.
  • 2 muỗng súp màu hột điều đỏ.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon, ngò, cà, ớt.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Đậu hủ: cắt làm 4.
  • Nấm: gọt chân sạch ngâm với nước lạnh pha 2 muỗng súp bột năng 10 phút, xả sạch để ráo, xào sơ nêm tiêu, muối, bột ngọt.
  • Cà rốt: gọt vỏ, thái mỏng 0,5cm, tỉa hoa xào sơ nêm gia vị.
  • Khoai: luộc sơ bóc vỏ tỉa hoa xào sơ nêm gia vị.
  • Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến

2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng cho cà hộp, màu hột điều đỏ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, đậu hủ, nấm rơm, cà rốt, khoai xào tất cả cho thấm cà và màu hột điều đỏ cho nước dừa xiêm vào hầm để lửa riu riu vớt bọt, khoảng 10 phút nêm lại chút nước mắm vừa ăn cho bột năng quậy với nước lạnh vào sanh sánh nhắc xuống.

Cách dùng

Múc hỗn hợp ra thố, rắc tiêu, ngò. Cà tỉa để ở giữa cho đẹp. Món bò nấu đớp này dùng với bánh mì.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món bò

Scroll Up