Chia sẻ

Thực đơn Bún tàu xào nấm rơm:

Vật liệu

  • 200g nấm rơm + 1 cây boa rô (poireau).
  • 100g hạt điều rang vàng + 1 củ sắn.
  • 1 miếng tàu hủ ky chiên phồng.
  • 1 trái mướp hương + 1 nắm bún tàu.
  • 1 củ cà rốt + 2 củ kiệu tươi + ngò rí.
  • 1 miếng măng tươi luộc chín.
  • 10 tai nấm mèo + nước tương ngon + bột ngọt + dầu ăn + muối + tiêu + đường.

Cách làm

Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch để ráo chẻ đôi, boa rô rửa sạch, cọng băm nhỏ, lá xắt nhuyễn, hạt điều giã dập, ngò rửa sạch cắt ngắn, cà rốt gọt tỉa hoa, mướp bào vỏ rửa sạch, cắt lấy 4 miếng da, ruột mướp xắt ngang, củ sắn lột vỏ rửa sạch + măng + da mướp cắt ô vuông cạnh 2cm, cà rốt cắt lát mỏng, bún tàu ngâm nước rửa sạch, củ kiệu lột vỏ bào mỏng, tàu hủ ky bóp vụn.

Xào dầu với boa rô, nấm rơm và kiệu, nêm một chút nước tương, bột ngọt, tiêu trộn đều múc để riêng, cho dầu vào chảo với lá boa rô, để cà rốt vào xào trước + măng + nấm mèo + da mướp + củ sắn + ruột mướp + bún tàu + nêm gia vị vừa ăn, để hành vào trộn đều, bắc xuống rắc tiêu ngò, tàu hủ ky và hạt điều.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up