Chia sẻ

Thực đơn Cá chẻm chiên giòn:

Vật liệu

  • 1 con cá chẻm 600g.
  • 1 nhánh gừng.
  • 200g bột năng hòa với nước lạnh loãng lăn qua 100g bột mì.
  • 2 trái ớt Đà Lạt xanh.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • 200g cà hộp.
  • Màu hột điều.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cá: làm sạch, lách dao từ bụng cắt đôi cá, banh cá ra lớn. Ướp cá: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, gừng để cá thấm 15 phút.
  • Lăn cá qua bột năng lỏng, bột mì đem chiên 1 lần khi nào gần ăn, chiên cá lại lần 2, cá vàng vớt ra để ráo hoặc lăn quanh bột dòn.

Chế biến

2 muỗng súp dầu phi tỏi băm vàng, ớt Đà Lạt bào sợi, hành tây thái hột lựu, cà hộp, màu hột điều, gia vị, bột năng hòa với nước lạnh, sốt sanh sánh là được.

Bột dòn: 1 hột gà đánh nổi, 100g bột mì, 100g bột năng, 1 chút bột khai, nước chanh quậy tan, nước lạnh sền sệt, tiêu, muối, bột ngọt, màu hột điều, chút dầu ăn.

Trình bày

Cho cá ra dĩa, chế nước sốt lên. Món này dùng nóng với xì dầu, dưa chua, có ớt tỉa hoa xen kẻ xung quanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

 

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up