Chia sẻ

Thực đơn Cá hấp chanh:

Vật liệu

  • 6 lát cá chẽm.
  • 2 trái chanh còn xanh.
  • Ngò, 2 trái cà.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, đường, tỏi, dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cá: thái cà dày khoảng 1cm, rửa sạch để cá thật ráo. Ướp cá: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi, để cá thấm 30 phút.
  • Chanh tươi: xắt lát mỏng 0,3cm.
  • Ngò: rửa sạch, bỏ cọng.
  • Xà lách: rửa sạch để ráo.
  • Cà: thái mỏng.
  • Tỏi: băm nhuyễn phi vàng.

Chế biến

Xếp chanh vào khay nhôm, trên là cá, rải tuần tự gia vị vào cá: tiêu, bột ngọt, muối. Đem hấp cá ở nhiệt độ cao 10 phút.

Trình bày

Rải ngò, tiêu lên mặt cá chung quanh xếp xà lách, cà thái mỏng. Món này dùng nóng với muối, tiêu, chanh hoặc xì dầu, ớt thái khoanh mỏng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up