Chia sẻ

Thực đơn Cá hộp tự làm:

Vật liệu

  • 1kg cá ngân hoặc cá nục, cá mối, cá trích.
  • 100g màu hột điều đỏ.
  • Ngò ớt.
  • 100g cà hộp.
  • 400g cà trái chín đỏ.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • 1 trái dừa xiêm
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cá: làm sạch, cắt làm 2, để cá thật ráo. Ướp cá: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm để cá thấm 30 phút.
  • Cà chua: bỏ hột băm nhuyễn.
  • Màu hột điều: 2 muỗng súp dầu vừa nóng, hột điều đảo nhanh tay nhắc xuống bỏ hột.
  • Hành tây: cắt dọc làm 6.
  • Ớt: thái mỏng xéo.
  • Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến

Một muỗng súp dầu phi 1 muỗng súp tỏi băm, cà hộp, cà băm, màu hột điều đỏ, gia vị, tương xí muội, kíp chấp hoặc giấm, tương ớt, 1 chén nước dừa xiêm. Cho hỗn hợp này vào cá, cho vào nồi áp suất hầm 1 giờ. Cá mềm cho vào dĩa.

Cách dùng

Món này dùng nóng với bánh mì, ớt thái khoanh.

Dưa chua ngâm giấm đường, dưa leo.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up