Chia sẻ

Thực đơn Cá kèo kho rau răm:

Vật liệu

  • 500g cá kèo.
  • 50g rau răm.
  • 1/4 chén nước lã.
  • 1 muỗng canh đường cát.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 2 muỗng canh muối.
  • 2 muỗng canh dầu ăn.
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm

  • Cho cá và 2 muỗng canh muối vào nồi, đậy nắp kín đến khi cá chết. Rửa cá sạch, cắt bỏ mỏ và đuôi, để ráo.
  • Rau răm nhặt kỹ, lá để riêng, cọng lấy phần non xắt nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, phi tỏi và cọng rau răm cho vàng. Đổ nước mắm, nước lã, đường và bột ngọt vào đun sôi, nêm vừa ăn. Cho cá vào, đun sôi hớt bọt. Cá vừa chín, cho tiêu, lá rau răm vào.
  • Bắc xuống, đậy nắp kín lại.
  • Ăn nóng với rau sống và cơm.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up