Chia sẻ

Thực đơn Cá kho cà:

Vật liệu

  • 1/2kg cá nục.
  • 300g cà chua.
  • 2 muỗng canh cà hộp.
  • 1 củ hành tây.
  • Hành tím.
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu hột điều.

Cách làm

  • Làm sạch cá, ướp tiêu, hành, bột ngọt, nước mắm, nước màu, đường cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp chừng 20 phút cho thấm.
  • Cà chua rửa sạch, cắt miếng dày cỡ 2cm.
  • Hành tây xắt từng lát cỡ 1cm.
  • Chảo cho lên bếp thật nóng, cho dầu vào, hành tỏi phi thơm, cho hạt điều ra màu vớt hạt bỏ. Bắc chảo lên bếp, cho cà hộp vào, 1/2 cà chua vào xào. Nêm tí đường, muối. Chừng cà chín nhắc xuống.
  • Bắc nồi cá lên bếp. Cá sôi cho 1/2 cà chua còn lại vào. Kho cá hơi thấm gia vị, tiếp tục cho nước sôi vào ngập cá. Kho cho đến khi nước gần cạn, cho hành tây trên mặt cá và hỗn hợp cà đã xào vào. Kho tiếp đến khi nước sền sệt là được.
  • Khi ăn, múc cá ra dĩa, trên xếp hành tây cùng ít tiêu xay.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up