Chia sẻ

Thực đơn Cá khô chưng gừng:

Vật liệu

  • 200g cá khô biển (loại ít xương).
  • 200g tôm đất.
  • 100g dừa khô nạo.
  • 1 củ gừng to.
  • 3 muỗng canh dầu ăn.
  • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, cả hành tím.

Cách làm

  • Cá khô cắt miếng vuông 4 x 4cm, rửa nước cơm vo rồi rửa sạch lại bằng nước lã, để ráo.
  • Tôm: lột vỏ xắt hạt lựu ướp tiêu, đường, bột ngọt.
  • Dừa khô vắt 1/3 chén nước cốt.
  • Gừng xắt sợi.
  • Củ hành xắt lát.
  • Xếp cá vào tô để gừng, tôm, củ hành, tiêu, dầu ăn lên trên.
  • Chưng cách thủy, chừng 2 – 3 phút sau khi nước sôi, cho nước cốt dừa vào; tiếp tục chưng đến khi cá chín cho tiêu và ngò lên trên mặt.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up