Chia sẻ

Thực đơn Cá nhồi nấm đút lò:

Vật liệu

  • 4 con cá chẻm mỗi con độ 300g.
  • 400g nấm rơm búp.
  • 2 củ hành tây trắng, 1 muỗng cà phê rượu thơm.
  • 1 nắm rau thơm, ngò, 1 muỗng súp bột năng.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, gừng, dầu ăn, 4 lát gừng mỏng.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cá: làm sạch, dùng dao xẻ dọc bụng cá để lấy xương giữa, dùng kéo cắt xương nơi gần đầu cá và đuôi cá, rút bỏ xương giữa. Ướp vào cá: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi, gừng băm nhuyễn để cá thấm 15 phút.
  • Nấm rơm búp: gọt sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 15 phút, rửa sạch, 1/2 bằm nhuyễn, 1/2 thái mỏng.
  • Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang.
  • Rau thơm: thái nhuyễn.
  • Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tỏi, gừng: tỏi băm nhuyễn phi vàng, gừng thái mỏng băm nhuyễn.

Chế biến

  • Cho nấm bằm xào độ 5 phút nêm gia vị.
  • Cho nấm thái mỏng xào độ 5 phút nêm gia vị.
  • Nhồi nấm bằm vào cá, xếp cá vào dĩa, hành tây thái mỏng, gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, đường, chút rượu thơm, cho cá vào lò nướng độ 15 phút. Khi nướng rưới thêm chút dầu ăn vào cá và vào vỉ cá. Cá chín vàng lấy ra, có thể rưới bơ.

Trình bày

Xếp cá ra dĩa, cho nấm thái mỏng lên mặt.

Rau thơm xung quanh, ngò, tiêu.

Món này dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt xắt lát mỏng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cá

Scroll Up