Chia sẻ

Thực đơn Canh cà chua:

Vật liệu

  • 300g cà chua chín.
  • 3 miếng đậu hủ non.
  • Ngò.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cà chua: cắt đôi theo chiều ngang bỏ hột, xắt làm sáu hoặc làm tám theo dọc múi cà.
  • Đậu hủ non: miếng to xắt làm 8, miếng nhỏ xắt làm 6.

Chế biến

2 muỗng súp dầu ăn + tỏi băm phi vàng cho 4 chén nước nấu sôi nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt nêm vừa ăn cho đậu hủ + cà chua vào, nấu lại cho sôi cà chua và đậu hủ chín nhắc xuống.

Trình bày

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm và đẹp.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up