Chia sẻ

Thực đơn Canh chua bắp cải:

Vật liệu

  • 300g bắp cải.
  • 4 trái cà chua.
  • 100g tép hoặc cá đồng.
  • 4 chén nước lã.
  • Cá kèo, cá trèn.
  • Rau quế, rau om.
  • Gia vị: dầu ăn, me, muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt.

Cách làm

  • Bắp cải tách cọng, cắt xéo dày 0,5cm, lá cắt 4 x 4cm.
  • Cá hoặc tép sơ chế, để ráo.
  • Bắc nồi lên cho nước lã, me vào, đun sôi. Vớt bỏ xác me.
  • Thả cá hoặc tép vào, dầm me, cho cọng cải vào gần chín cho lá cải vào. Cá chín vớt ra trước, nêm vừa ăn. Khi cải lá chín, cho ra tô, xếp cá lên, cho rau và ớt xắt lên. Phi dầu tỏi đổ lên trên.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up