Chia sẻ

Thực đơn Chả lụa chay:

Vật liệu

  • 400g tàu hủ ky.
  • 1/2 muỗng súp thuốc tiêu mặn.
  • 1 muỗng súp dầu ăn.
  • 1 tép tỏi tây.
  • Lá chuối.
  • Dây lát cột.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + tiêu hột.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tàu hủ ky: xé bìa cứng ngâm với thuốc tiêu mặn + nước lạnh xăm xắp mặt trước 20 phút, (phần mềm không ngâm) vớt ra xả sạch cho vào soong.
  • Tỏi tây: bằm nhỏ phi dầu cho thơm.
  • Tỏi: bằm nhuyễn.
  • Lá chuối: phơi héo 1 nắng.
  • Dây lát: ngâm nước lạnh 1 đêm.

Chế biến

Bắc soong tàu hủ ky lên bếp lấy đũa khuấy liền tay để lửa nhỏ, khuấy độ 40 phút cho tỏi tây vào + bột ngọt + tiêu + tiêu hột + muối + đường + nêm hơi mặn nhắc xuống. Cho tàu hủ ky đã xào lên lá chuối, gói lại giống đòn bánh tét, cho vào luộc 2 giờ đến 3 giờ vớt ra để nguội.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up