Chia sẻ

Thực đơn Chả tôm phủ mè:

Vật liệu

  • 400g tôm bạc thẻ hoặc tôm sú.
  • 4 muỗng súp mè trắng.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • 3 trái cà.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, 2 tép hành lá, dầu ăn, ngò.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen chà muối rửa sạch, để ráo đập dập quết cho dai khi quết cho tiêu, đường, bột ngọt, chút muối, hành lá lấy phần trắng, quết cho tôm dai vào dẻo.
  • Mè: rửa sạch, gạn bỏ cát để ráo.
  • Hành lá: lấy phần trắng, xắt nhuyễn.
  • Ngò: rửa sạch, để ráo.
  • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
  • Cà: thái mỏng theo chiều ngang.

Chế biến

  • Chia tôm làm 14 phần bằng nhau, tay thoa chút dầu ăn vò viên tròn, lăn qua mè đem hấp 15 phút.
  • Có thể đem chiên cho chả tôm vừa vàng, lửa trung bình, mè vàng, giòn lấy ra để ráo.

Trình bày

Xếp xà lách, cà chung quanh, ở giữa xếp chả tôm, rải ngò. Dùng nóng với xì dầu ớt thái mỏng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món tôm

Scroll Up