Cá kho cà

Chia sẻ

Thực đơn Cá kho cà: Vật liệu 1/2kg cá nục. 300g cà chua. 2 muỗng canh cà hộp. 1 củ hành tây. Hành tím. Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu hột điều. Cách làm Làm sạch cá, ướp tiêu, hành, bột ngọt, nước mắm, nước màu, đường cùng 1 Đọc tiếp…

Bánh mì tôm

Chia sẻ

Thực đơn Bánh mì tôm: Vật liệu 1 ổ bánh mì ngọt loại lớn (lựa loại mới). 12 con tôm đất loại to, gừng, 1 lòng đỏ hột gà. Ngò. 1/2 muỗng cà phê muối. 1 muỗng súp bột ngọt. 12 tăm tre. 1/2 muỗng cà phê tiêu. 1 muỗng súp Đọc tiếp…

Mắm tép

Chia sẻ

Thực đơn Mắm tép: Vật liệu 1kg tép riu hoặc tép đất. 1 chén rưỡi đường cát trắng. 1/3 xị rượu trắng. 150g gừng. 1/2 chén muối. 2 củ tỏi lớn. 1 chén rưỡi nước mắm ngon. 1/4 muỗng canh bột ngọt. Cách làm Tép cắt râu, rửa sạch, để ráo, Đọc tiếp…

Canh chua bắp cải

Chia sẻ

Thực đơn Canh chua bắp cải: Vật liệu 300g bắp cải. 4 trái cà chua. 100g tép hoặc cá đồng. 4 chén nước lã. Cá kèo, cá trèn. Rau quế, rau om. Gia vị: dầu ăn, me, muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt. Cách làm Bắp cải tách cọng, cắt xéo Đọc tiếp…

Gỏi còng

Chia sẻ

Thực đơn Gỏi còng: Vật liệu 500g còng lột vỏ. 200g chuối cây non bào mỏng. Nước mắm ngon. Trái me tươi. Rau quế. Ngò gai. Gia vị: bột ngọt + đường + ớt + 1 chút phèn chua. Cách làm Còng rửa sạch hấp hơi chín, lột vỏ bỏ túi Đọc tiếp…

Cá khô chưng gừng

Chia sẻ

Thực đơn Cá khô chưng gừng: Vật liệu 200g cá khô biển (loại ít xương). 200g tôm đất. 100g dừa khô nạo. 1 củ gừng to. 3 muỗng canh dầu ăn. Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, cả hành tím. Cách làm Cá khô cắt miếng vuông 4 x 4cm, rửa Đọc tiếp…

Cua trộn xà lách

Chia sẻ

Thực đơn Cua trộn xà lách: Vật liệu 2 con cua thịt. 200g bông atiso 200g đậu ve. 200g khoai tây. 3 trái chanh tươi. Gia vị: ngò, muối, tiêu, dầu, giấm. Cách làm Khoai tây, đậu ve rửa sạch, khoai lột vỏ cắt hạt lựu, đậu ve tước chỉ hai Đọc tiếp…

Tôm lăn mè

Chia sẻ

Thực đơn Tôm lăn mè: Vật liệu 800g tôm đất. 200g mè trắng. 1 nhánh gừng. 4 cây xà lách Đà Lạt. 4 trái cà ớt. Hành lá. 1 muỗng cà phê màu hột điều đỏ. Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, xì dầu, dầu ăn. Cách làm Chuẩn Đọc tiếp…

Mắm cá cơm

Chia sẻ

Thực đơn Mắm cá cơm: Vật liệu 10 chén cá cơm. 2 chén muối. 1 củ riềng thái nhỏ. 1 chén thính Cách làm Rửa sạch cá, ướp muối, thính và riềng. Trộn đều cho thấm, cho vào hủ, bịt kín, phơi nắng một tháng ăn là được. Triệu Thị Chơi Đọc tiếp…

Scroll Up