Cá kho cà

Chia sẻ

Thực đơn Cá kho cà: Vật liệu 1/2kg cá nục. 300g cà chua. 2 muỗng canh cà hộp. 1 củ hành tây. Hành tím. Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu hột điều. Cách làm Làm sạch cá, ướp tiêu, hành, bột ngọt, nước mắm, nước màu, đường cùng 1 Đọc tiếp…

Cá khô chưng gừng

Chia sẻ

Thực đơn Cá khô chưng gừng: Vật liệu 200g cá khô biển (loại ít xương). 200g tôm đất. 100g dừa khô nạo. 1 củ gừng to. 3 muỗng canh dầu ăn. Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, cả hành tím. Cách làm Cá khô cắt miếng vuông 4 x 4cm, rửa Đọc tiếp…

Cá linh kho khóm

Chia sẻ

Thực đơn Cá linh kho khóm: Vật liệu 300g cá linh. 1/4 trái khóm. 4 muỗng canh nước mắm. Gia vị: hành, tiêu, tỏi, đường, bột ngọt. Cách làm Cá: làm sạch, không đánh vảy Khóm gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi phi dầu, cho khóm vào, xào chín. Cho cá, Đọc tiếp…

Cá kèo kho rau răm

Chia sẻ

Thực đơn Cá kèo kho rau răm: Vật liệu 500g cá kèo. 50g rau răm. 1/4 chén nước lã. 1 muỗng canh đường cát. 1 muỗng cà phê bột ngọt. 2 muỗng canh muối. 2 muỗng canh dầu ăn. 1/4 muỗng cà phê tiêu. Cách làm Cho cá và 2 muỗng Đọc tiếp…

Cá chẻm chiên giòn

Chia sẻ

Thực đơn Cá chẻm chiên giòn: Vật liệu 1 con cá chẻm 600g. 1 nhánh gừng. 200g bột năng hòa với nước lạnh loãng lăn qua 100g bột mì. 2 trái ớt Đà Lạt xanh. 1 củ hành tây trắng. 200g cà hộp. Màu hột điều. Gia vị: tiêu, muối, đường, Đọc tiếp…

Cá lóc hấp

Chia sẻ

Thực đơn Cá lóc hấp: Vật liệu 1 con cá lóc 1kg đến 1kg 200. 200g dừa khô. 1 củ sắn 200g. Chỉ trắng cột. 1 củ cà rốt 200g. 1 lọn bún tàu nhỏ. 5 tai nấm mèo. 200g cá thác lác. 5 tép hành lá. 100g đậu phộng. 200g Đọc tiếp…

Cá hộp

Chia sẻ

Thực đơn Cá hộp tự làm: Vật liệu 1kg cá ngân hoặc cá nục, cá mối, cá trích. 100g màu hột điều đỏ. Ngò ớt. 100g cà hộp. 400g cà trái chín đỏ. 1 củ hành tây trắng. 1 trái dừa xiêm Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì Đọc tiếp…

Cá hấp chanh

Chia sẻ

Thực đơn Cá hấp chanh: Vật liệu 6 lát cá chẽm. 2 trái chanh còn xanh. Ngò, 2 trái cà. 2 cây xà lách Đà Lạt. Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, đường, tỏi, dầu ăn. Cách làm Chuẩn bị Cá: thái cà dày khoảng 1cm, rửa sạch để cá thật Đọc tiếp…

Cá nhồi nấm đút lò

Chia sẻ

Thực đơn Cá nhồi nấm đút lò: Vật liệu 4 con cá chẻm mỗi con độ 300g. 400g nấm rơm búp. 2 củ hành tây trắng, 1 muỗng cà phê rượu thơm. 1 nắm rau thơm, ngò, 1 muỗng súp bột năng. Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, gừng, Đọc tiếp…

Scroll Up