Chia sẻ

Thực đơn Cơm gà chay:

Vật liệu

  • 1/2 kg gạo thơm.
  • 3 chén nước loại chén trung.
  • 2 cây mì căn.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • 4 cọng lá dứa.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Ngò.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Mì căn: xắt hột lựu.
  • Gạo: vo sạch, để ráo.
  • Nấm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 15 phút, rửa sạch, để ráo, xắt làm 3 theo chiều xuôi.
  • Lá dứa: rửa sạch, quấn làm 3 cột lại chắc cho vào cơm khi nấu.

Chế biến

  • 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm phi vàng cho mì căn xào độ 10 phút cho nấm vào nêm tiêu, muối, bột ngọt.
  • Nước dừa, nước nấu sôi cho gạo, lá dứa vào nấu (nước dừa thiếu thêm nước lạnh). Nấu cơm đừng nhão sẽ không ngon.

Trình bày

Múc cơm ra dĩa, trên để hỗn hợp mì căn, nấm.

Rắc thêm tiêu, ngò. Dùng nóng với xì dầu, ớt thái khoanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món gà

Scroll Up