Chia sẻ

Thực đơn Cua chiên sốt ớt:

Vật liệu

  • 600g thịt cua.
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 1 muỗng súp tương ớt, ngò.
  • 1/2 trái chanh.
  • 1 muỗng cà phê bột năng.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng súp đường.
  • 4 tép hành lá.
  • 4 muỗng súp dầu ăn.
  • 1 muỗng súp rượu thơm.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cua: làm sạch, chặt làm 4 để ráo, đập dập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch. Ướp cua: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi để cua thấm 1 giờ.
  • Hành tây: bóc vỏ, thái làm 6.
  • Hành lá: xắt ngắn 4 – 5cm.

Chế biến

Chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo, cho gạch cua cua vào, cho tiếp tục hành tây trắng, hành lá, rượu thơm, gia vị, tương ớt, nêm lại vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê bột năng hòa chút nước lạnh vào sốt sanh sánh cho cua vào, xốc đều cho thấm nhắc xuống.

Trình bày

Xếp cua lại ra dáng cua nằm. Rải ngò cho đẹp. Món này dùng với muối, tiêu, chanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cua

Scroll Up