Chia sẻ

Thực đơn Cua hấp bia:

Vật liệu

  • 6 con cua thịt, chắc loại vừa.
  • 1/2 lon bia.
  • 200g xà lách son, ngò, 3 trái cà, 1 trái ớt.
  • 1 củ hành tây, giấm.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, 1 trái chanh.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cua: làm sạch, gỡ mai cua ra, lấy gạch cua để riêng, càng lớn đập dập, chặt phần đầu, các càng nhỏ bỏ, để cua thật ráo. Ướp cua: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, tỏi phi để cua thấm 30 phút.
  • Xà lách son: bỏ cọng, rửa sạch để ráo.
  • Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Cà: thái mỏng.
  • Ớt: tỉa hoa.
  • Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm, đường.
  • Tỏi: bằm nhuyễn phi vàng.
  • Chanh: xắt làm 6.
  • Muối, tiêu: rang sơ giã nát.

Chế biến

  • Xửng nước sôi, cho cua vào khuôn nhôm hoặc dĩa nhôm đem hấp khoảng 15 phút. Cua vừa chín rưới bia vào đảo đều cua cho cua thật thấm đậy nắp lại 5 phút nhắc xuống.
  • 1 muỗng súp mỡ phi tỏi cho vàng cho nước hấp cua, gạch cua nêm lại vừa ăn.

Trình bày

Xếp xà lách ra dĩa, hành tây ngâm giấm, cà thái mỏng. Xếp cua ra dĩa, vỏ cua chiên hoặc hấp lại dáng cua đang nằm. Rưới nước sốt cua vào cua. Món cua hấp bia này dùng nóng với muối, tiêu, chanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cua

Scroll Up