Chia sẻ

Thực đơn Cua sốt chao:

Vật liệu

  • 600g cua.
  • 3 miếng chao trắng, 2 muỗng súp nước chao.
  • Ngò.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • 3 trái cà ớt.
  • 1 muỗng súp bột năng.
  • 1/2 chén nước lèo (hầm xương lấy nước ngọt).
  • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, gừng.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cua: làm sạch, chặt làm 4, đập dập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch để cua ráo, ướp cua: tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm để cua thấm 30 phút.
  • Chao: tán nhuyễn với nước chao.
  • Tỏi, gừng: băm nhuyễn.
  • Xà lách: rửa sạch để ráo.
  • Cà: thái mỏng.
  • Ớt: tỉa hoa.

Chế biến

  • 2 muỗng súp dầu ăn nóng cho tỏi, gừng, gạch cua, chao, nước lèo, gia vị nêm lại vừa ăn cho bột năng hòa chút nước lạnh vào sốt chao sanh sánh là được.
  • 2 muỗng súp dầu ăn vừa nóng cho cua vào chiên vừa vàng vớt ra để ráo. Cho cua vào hỗn hợp chao xốc đều và thấm cua.

Trình bày

Xếp cua lại dáng cua đang nằm, xà lách xếp chung quanh, cà thái mỏng. Rải ngò, tiêu. Món này dùng nóng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cua

Scroll Up