Chia sẻ

Thực đơn Cua sốt nấm:

Vật liệu

  • 2 con cua loại vừa.
  • 1 nhánh gừng.
  • 300g nấm rơm búp.
  • Hành lá.
  • Hành tây.
  • Sốt xí muội.
  • Bột năng.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu hào, kíp chấp, tương xí muội.

Cách làm

Chế biến

  • Cua: rửa sạch, chặt đôi để thật ráo. Ướp cua: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng băm, để cua thấm 30 phút, đem chiên vàng.
  • Hành lá: xắt ngắn.
  • Hành tây: cắt làm 6.
  • Nấm: gọt sạch, ngâm nước bột năng pha loãng 15 phút, xào sơ nêm gia vị vừa ăn.
  • Sốt: trước khi nhắc xuống cho hành tây, hành lá xắt ngắn vào.

Trình bày

Xếp cua ra dĩa chế nước sốt nấm lên. Rắc tiêu ngò hành lá. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Sốt xí muội: 1 muỗng súp dầu ăn, tỏi băm phi vàng, 3 muỗng súp tương xí muội, xì dầu, bột ngọt, đường, muối, kíp chấp nêm lại vừa ăn cho hành tây, hành lá vào.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cua

Scroll Up