Chia sẻ

Thực đơn Cua sốt tương:

Vật liệu

  • 600g cua.
  • 4 lát gừng thái mỏng.
  • 2 tép hành lá.
  • 1 muỗng súp nước tương loại ngon.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng súp đường.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 2 muỗng cà phê tỏi bằm.
  • 1/2 trái chanh.
  • 1 muỗng cà phê bột năng hòa với 2 muỗng cà phê nước lạnh.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cua: làm sạch, chặt làm 4, đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ, rửa sạch để ráo. Ướp cua: nước tương, tiêu, muối, bột ngọt để cua thấm 30 phút, để cua vào dĩa nhôm đem hấp cua 7 phút.
  • Gừng: thái sợi nhuyễn.
  • Hành lá: xắt ngắn 4cm.

Chế biến

Đun 2 muỗng súp dầu ăn cho nóng cho gừng và tỏi băm, cho cua vào chiên sơ nước hấp cua, gia vị vào. Cua chín cho bột năng hòa nước lạnh vào cua sanh sánh là được.

Trình bày

Xếp cua lại dáng cua nằm. Rưới sốt tương lên cua. Dùng nóng với muối, tiêu, chanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cua

Scroll Up