Chia sẻ

Thực đơn Cua xào giấm:

Vật liệu

  • 6 con cua loại vừa.
  • 2 củ hành tây trắng.
  • 5 tép hành lá.
  • 2 muỗng súp kíp chấp.
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • 1 muỗng cà phê dầu mè.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Cua: làm sạch, chặt làm 2, đập dập càng lớn, chặt các que nhỏ, để thật ráo. Ướp cua: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, để cua thấm 30 phút, chiên vàng.
  • Hành tây: cắt dọc làm 8.
  • Hành lá: cắt ngắn 5cm.
  • Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến

2 muỗng súp dầu, tỏi băm, hành lá, hành tây, gạch cua, ngũ vị hương, chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ, kíp chấp, xào lên thật đều cho cua thấm, nêm lại vừa ăn.

Cách dùng

Món này dùng với muối, tiêu, chanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món cua

Scroll Up