Chia sẻ

Thực đơn Ếch nấu cà ri:

Vật liệu

  • 500g đùi ếch.
  • 300g khoai môn sáp vàng.
  • 300g dừa nạo.
  • 5 tép sả.
  • Dầu ăn.
  • Bột cà ri.
  • Lá thơm.
  • Gia vị: tỏi, đường, bột ngọt, muối, ớt chín.

Cách làm

Đùi ếch chặt bỏ chân, không lột da, để nguyên miếng lớn rửa sạch, phi vàng tỏi băm với dầu và bột cà ri, nhắc xuống để nguội cho ếch vào trộn đều với một chút muối, đường, bột ngọt để ngấm gia vị 30 phút. Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn đập dập, khoai môn gọt vỏ chiên vàng với dầu dừa cho vào tô với nước ấm vắt lấy nước cốt. Bắc soong ếch lên bếp xào cho săn thịt, đổ nước dừa ngập ếch, để lửa nhỏ 15 phút, cho khoai môn với sả và 1 muỗng cà phê muối vào, đổ nước dừa ngập khoai môn đun sôi hạ lửa cho lá thơm vào. Khi cà ri chín, vớt bỏ sả và lá thơm, nêm muối, bột ngọt vừa ăn, dọn ra dĩa sâu với chén nhỏ muối ớt.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ếch

Scroll Up