Chia sẻ

Thực đơn Gà nấu đậu chay:

Vật liệu

  • 4 miếng đậu hủ non.
  • 1/2 muỗng cà phê nước tro hoặc thuốc muối.
  • 100g cà hộp.
  • 2 muỗng súp màu hột điều đỏ (50g hột điều hột).
  • 100g bột năng.
  • 200g đậu petit pois (đậu Hòa Lan).
  • 12 cọng nui ống hoặc 12 cọng sả tép nhỏ.
  • 3 lá thơm.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • 200g nấm rơm búp.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi, ngò, nước mắm ngon.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Đậu hủ: cắt thành miếng như miếng thịt gà dài độ 4cm cho đậu hủ vào chiên vàng.
  • Đậu: nước sôi cho chút muối, nước tro tàu cho đậu vào luộc, đậu vừa chín xanh vớt ra dội qua nước lạnh để ráo ngâm qua nước đá đập nhuyễn 5 phút.
  • Nui: đo dài hơn đậu hủ độ 1cm, luộc sơ, vớt ra lau khô, chiên vàng dùng làm xương gà (hoặc cọng sả), găm cọng nui vào miếng đậu hủ.
  • Nấm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 2 muỗng súp 15 phút, vớt ra xả sạch xào sơ nêm gia vị.

Chế biến

  • 2 muỗng súp dầu ăn cho tỏi băm 1 muỗng cà phê cho cà hộp, lá thơm, màu hột điều xào độ 5 phút cho đậu hủ vào nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt vừa ăn nhắc xuống.
  • Nước dừa tươi 1/2 chén nước lã nấu sôi cho hỗn hợp cà, đậu hủ vào nấu độ 10 phút cho nấm rơm vào, đậu, nước mắm ngon, 3 muỗng súp bột năng hòa 3 muỗng súp nước lạnh quậy tan cho vào nồi nấu được sanh sánh nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

Trình bày

Múc hỗn hợp gà, đậu, nấm vào thố.

Rắc tiêu, ngò. Món này dùng nóng với bánh mì.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món gà

Scroll Up