Chia sẻ

Thực đơn Giò heo hầm măng chay:

Vật liệu

  • 1 mụt măng mạnh tông nhỏ độ 1/2kg.
  • 1 trái bí đao nhỏ 300g.
  • 1/2 củ sắn.
  • 2 củ cà rốt.
  • 2 cây mì căn.
  • Hành lá hoặc bẹ.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Măng: lột vỏ, bào mỏng (bỏ chỗ già) cho măng vào soong chế nước lạnh ngập mặt khỏi măng + chút muối, bắc lên bếp sôi vài dạo, trút măng ra dội qua nước lạnh để ráo.
  • Bí đao: gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, xắt miếng dài độ 4cm.
  • Củ sắn + cà rốt: xắt sợi nấu lấy 1,5 lít nước lèo.
  • Mì căn: xắt miếng nhỏ hơn bí một chút, ghép mì căn vào bì đao, dùng hành lá cột lại cho thứ dính lại, giả làm giò heo.
  • Hành lá: trụng sơ qua nước sôi để ráo.
  • Ngò: thái nhuyễn.

Chế biến

2 muỗng súp dầu ăn vừa nóng + tỏi băm 1 muỗng cà phê vừa vàng cho nước lèo vào cho măng vào nêm lại tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon cho thịt giò vào nấu cho chín, thịt giò mềm nêm lại cho vừa ăn nhắc xuống

Trình bày

Múc canh ra tô, rắc tiêu.

Món giò heo hầm măng dùng nóng với cơm.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up