Chia sẻ

Thực đơn Gỏi bong bóng cá hột điều:

Vật liệu

  • 100g bong bóng cá.
  • 100g tôm khô.
  • 2 con khô mực khô (không dùng râu).
  • 1 nắm cần tàu.
  • 300g tôm đất.
  • Rau răm, ngò, hành lá.
  • 2 củ hành tây.
  • 100g hành tím.
  • 200g hột điều.
  • 4 trái chanh.
  • 3 trái ớt.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dấm, nước mắm.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Bong bóng cá: ngâm nước cho mềm, trụng sơ qua nước sôi + dấm + rửa sạch xắt sợi.
  • Khô mực: ngâm nước cho mềm, xắt sợi, xào chín + gia vị.
  • Tôm: rửa sạch, rang khô + chút muối, bóc vỏ chừa đuôi.
  • Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang ngâm dấm + đường, khi dùng vắt ráo.
  • Hột điều: tách đôi.
  • Chanh: vắt lấy nước.
  • Ớt: thái sợi.
  • Tôm khô: ngâm nước, rửa sạch, rang sơ nêm gia vị.
  • Cần: xắt ngắn.
  • Rau răm: bỏ cọng, xắt nhuyễn.
  • Hành lá: tỉa hoa.
  • Hành tím: bào mỏng, phi vàng.

Chế biến

Trộn tất cả các thứ lại nêm 1 muỗng súp dầu ăn +2 muỗng súp tỏi phi vàng + bột ngọt + muối + đường + chanh + nước mắm cho vào gỏi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày

Cho gỏi ra dĩa, rắc hột điều lên mặt + ngò + cần tàu + hành lá tỉa. Dùng gỏi bong bóng cá hột điều với bánh phồng tôm + nước mắm ngon.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Scroll Up