Chia sẻ

Thực đơn Gỏi còng:

Vật liệu

  • 500g còng lột vỏ.
  • 200g chuối cây non bào mỏng.
  • Nước mắm ngon.
  • Trái me tươi.
  • Rau quế.
  • Ngò gai.
  • Gia vị: bột ngọt + đường + ớt + 1 chút phèn chua.

Cách làm

Còng rửa sạch hấp hơi chín, lột vỏ bỏ túi phân, phèn chua quậy với nước lạnh – chuối ngâm 10 phút vớt ra rửa sạch để ráo, me cạo rửa sạch luộc sơ lột vỏ dằm lấy nước trong đổ vào chén nước mắm + ớt bỏ hột băm nhỏ + đường quậy đều, rau rửa sạch cắt nhỏ.

Chuối và còng cho vào tô lớn trộn với nước mắm + bột ngọt và rau, nêm vừa gia vị, dọn ra đĩa.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Scroll Up