Chia sẻ

Thực đơn Gỏi tuyết nhĩ:

Vật liệu

  • 300g nấm trắng.
  • 1 cọng tỏi tây (poireau).
  • 1 miếng tàu hủ chiên.
  • 100g hạt điều rang vàng.
  • Ớt chín.
  • Cá rốt tỉa hoa cắt lát mỏng.
  • Củ kiệu bào mỏng ngâm dấm đường.
  • Gia vị: dầu ăn + gừng + dấm + muối + bột ngọt + đường.

Cách làm

Nấm ngâm nước muối rửa sạch luộc vừa chín, cho vào vải thưa vẩy ráo nước, cắt nấm làm bốn, cắt tàu hủ làm bốn, cho dầu ăn vào chảo nhỏ, đun nóng, đập 1 nhánh gừng thả vảo chờ sôi lại dầu thơm nhắc xuống, cọng tỏi tây chẻ, nhớ ngâm nước lạnh cho xoắn vớt ra để ráo, hạt điều giã dập.

Dùng tô lớn cho nấm + tàu hủ + cà rốt + củ kiệu + bột ngọt + dầu + muối + đường + dấm trộn đều nêm vừa gia vị dọn ra dĩa, rồi rắc hột điều chung quanh, cọng tỏi tây ở giữa.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Scroll Up