Chia sẻ

Thực đơn Hoành thánh chiên cánh bướm:

Vật liệu

  • Bột vỏ: 100g bột mì số 8 + 1 muỗng cà phê nước tro tàu + 1 lòng đỏ hột gà + vài giọt màu vàng + nước lạnh và 1 muỗng súp bột năng.
  • Nhân: 100g cá thác lác + 2 tép hành lá + 200g tôm đất + 1 muỗng cà phê bột năng.
  • Sốt chua ngọt.
  • 2 cây sà lách Đà Lạt.
  • Ngò, cà, ớt.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Bột vỏ: bột mì rây ra bàn cho chút muối + lòng đỏ hột gà vào giữa.
    • Nước lạnh khoảng 100g + vài giọt màu vàng + nước tro tàu rưới vào bột từ từ nhồi đều tay. Bột mịn, đừng nhão, đừng khô là được, để bột nghỉ 30 phút.
    • Bàn rắc bột năng làm bột áo, cán bột mỏng ra 0,2cm cắt thành hình vuông cạnh 8cm x 8cm.
  • Nhân:
    • Cá thác lác: nêm tiêu + muối + bột ngọt + dầu ăn (1/2 muỗng cà phê) đánh cho dai.
    • Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen chà muối rửa sạch để ráo đập dập quết cho dai với vài tép hành lá lấy phần trắng.
    • Sà lách: rửa sạch để ráo.
  • Cà thái mỏng.

Chế biến

Trộn chung: cá thác lác + tôm + 1 muỗng cà phê bột năng + tiêu + muối + bột ngọt + tỏi băm.

Trải miếng hoành thánh lên tay, dùng muỗng vít nhân vào giữa, thoa nước lạnh xung quanh nhân, gấp mì hoành thánh lại, dùng tay xếp 2 cánh ngược lại.

Chảo dầu vừa nóng, cho hoành thánh vào chiên, lửa trung bình hoành thánh vàng lấy ra để ráo.

Trình bày

Xếp hoành thánh ra dĩa, xếp xà lách chung quanh + cà thái mỏng. Món này dùng nóng với sốt chua ngọt + xì dầu ớt thái mỏng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up