Chia sẻ

Thực đơn Mắm kho chay:

Vật liệu

  • 4 miếng đậu hủ non.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 3 muỗng súp sả bào.
  • Rau, giá, dưa leo, bông súng, chanh, ớt, ngò.
  • 3 trái cà chua chín.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Đậu hủ non: băm nhuyễn.
  • Cà chua: bỏ hột, băm nhuyễn.
  • Nấm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút vớt ra xả sạch để ráo.
  • Sả: băm nhuyễn.
  • Rau, giá: rửa sạch.
  • Dưa leo: băm nhuyễn thành sợi.
  • Bông súng: tước bỏ vỏ, cắt ngắn 2cm.
  • Chanh: thái làm 6.
  • Ớt: bào mỏng.
  • Ngò: rửa sạch.
  • Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến

Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu ăn, sả, chút ớt xào sơ cho nấm, đậu hủ, cà chua vào, xào tất cả hơi chín cho thêm chút nước ấm cho hỗn hợp được sền sệt nêm tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu vừa ăn nhắc xuống.

Trộn rau: rau sống, giá, dưa leo, bông súng trộn lại xếp ra dĩa.

Trình bày

Cho mắm ra dĩa hình bầu dục, rắc thêm ngò, tiêu cho thơm. Món này dùng chung với cơm, rau ghém.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món mặn

Scroll Up