Chia sẻ

Thực đơn Mực khìa nước dừa:

Vật liệu

  • Mực tươi: 600g (độ 5 – 6 con mực ống).
  • Tôm đất: 400g.
  • Nấm mèo: 10 tai.
  • Cải bẹ dún non: 1 cây.
  • Dầu ăn.
  • Nước dừa tươi: 1 chén.
  • Bún tàu một ít.
  • Gia vị: tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, chanh, củ hành tím.

Cách làm

  • Mực để nguyên con, rút râu, bỏ 2 mắt, cạo rửa sạch để ráo.
  • Râu mực, tôm bóc vỏ, bún tàu, nấm mèo băm nhuyễn ướp củ hành, tiêu, muối, bột ngọt, đường và tiêu hột cho vừa ăn. Dồn tất cả vào bụng mực, khâu lại bằng chỉ.
  • Dầu phi thơm trong chảo, chiên mực vàng sơ, cho nước dừa, đường, muối, bột ngọt. Lửa riu riu đến khi cạn còn chừng 3 muỗng canh nước là được.
  • Cải bẹ trắng cắt vuông cỡ 4cm trộn với: chanh, tỏi, hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, muối. Sắp ra dĩa. Mực cắt khoanh dày 3cm, cho vào chảo có ít nước mực xào trên, hâm lại cho nóng. Sắp trên dĩa cải bún. Rắc tiêu, ngò vào.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món mặn

Scroll Up