Chia sẻ

Thực đơn Nấm rơm nấu ngót:

Vật liệu

  • 300g nấm rơm búp.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • 200g cà chua chín.
  • 100g củ cải mặn.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + ngò + nước mắm ngon + tỏi.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Nấm: gọt sạch chân, ngâm nước lạnh ngập mặt + bột năng quậy đều ngâm 15 phút vớt ra xả sạch để ráo.
  • Cà chua: xắt mỏng bỏ hột.
  • Củ cải mặn: ngâm nước lạnh, rửa sạch, xắt mỏng.

Chế biến

2 muỗng súp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi băm phi vàng cho nấm xào sơ 5 phút cho củ cải vào + tiêu + muối + đường + bột ngọt nêm vừa ăn cho cà chua vào trộn nhẹ tay cho đều nhắc xuống.

1 lít nước lã cho vào soong cho hỗn hợp nấm + củ cải + cà chua nấu nước sôi vớt bọt nêm chút nước mắm ngon vừa ăn, canh sôi nhắc xuống.

Trình bày

Múc canh nấm rơm nấu ngót ra tô, rắc tiêu, ngò.

Món này dùng nóng với cơm.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up