Chia sẻ

Thực đơn Nem chua chay:

Vật liệu

  • 1 vỏ bưởi tươi.
  • Phẩm màu bông vang.
  • 10g bún tàu.
  • 2 muỗng súp thính.
  • Lá chuối, dây lát, lá dông, 1 trái ớt bào mỏng.
  • Gia vị: muối tiêu + đường + bột ngọt + tỏi + tiêu sọ.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Vỏ bưởi: gọt bỏ hết lớp vỏ xanh, xắt mỏng, xong xắt sợi ngâm nước lạnh pha muối hơi loãng 1 đêm, sáng ra xả sạch nhiều lần vớt ra để ráo.
  • Cho nước lã vào soong, cho chút phẩm màu bông vang bắc lên bếp nấu sôi, cho vỏ bưởi vào luộc, vừa sô trút ra rổ, vắt thật ráo bằng vải the mỏng quết nhuyễn làm thịt.
  • Bún tàu: ngâm nước cho hơi nở để ráo cắt ngắn 2 – 4cm làm da bì.
  • Tỏi: lột vỏ, thái mỏng to bản.

Chế biến

Trộn chung: vỏ bưởi + bún tàu + thính + tiêu + muối + đường cát + bột ngọt trộn lại đều, nêm vừa ăn cho tiêu sọ vào.

Cho nhân này vào lá dông bọc bên ngoài ớt xắt lát mỏng + tỏi bào mỏng thành lát, gói lại (hoặc là chùm ruột) bọc ngoài lá chuối, cột dây lại, treo lên 2 ngày dùng được.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up