Chia sẻ

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ tốt và cơ thể khỏe mạnh sau khi thức dậy, hãy gạch tên những loại thực phẩm này khỏi danh sách ăn uống trước khi ngủ.

1. Nước lọc khiến giấc ngủ bị gián đoạn

Vì vậy, trong khi ngủ, nước sẽ khiến cơ thể hoạt động hơn, gây ra tình trạng khó ngủ. Hơn nữa, nếu không muốn liên tục thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh thì nên từ bỏ thói quen uống nước lọc.Uống quá nhiều nước lọc trước khi ngủ có tác dụng trái ngược hoàn toàn với lúc thức dậy. Nước lọc giúp cơ thể khởi động, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố.

2. Thực phẩm cay hoặc béo gây hại dạ dày

Ngoài ra, nếu thực sự thèm ăn, bạn có thể thay chúng bằng những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ như sữa, sữa chua, yến mạch…Thực phẩm cay hoặc béo rất nguy hiểm nếu bạn dùng chúng trước khi ngủ vì chúng thường gây tình trạng trào ngược dạ dày, đặc biệt là khi bạn nằm xuống. Nếu muốn ăn những thực phẩm này, bạn nên ăn chúng 2 tiếng trước khi ngủ.

3. Sôcôla đen

So với một thanh sôcôla đen, sôcôla sữa chứa ít hơn 10 miligam caffein. Tuy nhiên tốt nhất nên tránh dùng sôcôla vì chúng cũng chứa theobromine, chất làm tăng nhịp tim và tình trạng khó ngủ. Một nguồn thực phẩm chứa lượng caffein dồi dào khác ngoài cà phê chính là sôcôla. Đặc biệt là sôcôla đen vì chúng có chứa hàm lượng cacao đậm đặc.

Minh Minh

Theo Sức khỏe gia đình

Bình luận
Scroll Up