Chia sẻ

Thực đơn Rau trộn:

Vật liệu

  • 60g tàu hủ ky.
  • 6 tai nấm hương.
  • 1/2 hộp bắp trái nhỏ.
  • 2 tép hành lá.
  • 1 chén nước lèo hầm xương ống.
  • 100g bột năng.
  • 100g nấm rơm búp.
  • 1/2 hộp măng tây.
  • 2 miếng đậu hủ chiên.
  • 1 lát gừng, 1/2 củ cà rốt.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tàu hủ ky: bẻ từng miếng chiên giòn, vớt ra để ráo ngâm trong nước lạnh cho mềm, cắt dài 3cm.
  • Nấm: gọt sạch chân, ngâm nước lạnh xăm xắp + bột năng 15 phút rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rửa sạch để ráo.
  • Nấm hương: ngâm nước, gọt chân.
  • Măng tây: bỏ nước lấy cọng để ráo.
  • Bắp: lấy trái để ráo.
  • Đậu hủ chiên: cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Hành lá: cắt ngắn 4cm.
  • Gừng: thái sợi.
  • Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa thái mỏng 0,3 ly.
  • 1 muỗng súp bột năng: quậy với 1 muỗng súp nước lạnh.

Chế biến

Chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu ăn vào cho gừng + hành lá + nấm + nấm hương + măng + bắp + đậu hủ + cà rốt + tàu hủ ky + nước lèo + gia vị cho bột năng hòa nước lạnh vào nhắc xuống.

Trình bày

Món rau trộn dùng với xì dầu, ớt thái khoanh.

Khi dùng rải ngò + rắc tiêu lên mặt.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up