Chia sẻ

Thực đơn Sa kê sốt nấm:

Vật liệu

  • 1 trái sa kê + 200g dầu ăn.
  • 100g kiệu tươi + 1 trái ớt chín.
  • 1 muỗng canh nước cốt trái khóm.
  • 1 muỗng canh cà chua.
  • 1 muỗng canh bột năng + muối.
  • 100g nấm rơm + bột ngọt.

Cách làm

Sa kê gọt vỏ bỏ cùi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng với dầu bày ra đĩa. Nấm ngâm nước muối gọt rửa sạch để ráo băm nhỏ, kiệu lột vỏ bào mỏng, ớt thái sợi bỏ hột, bột năng khuấy với nước lạnh.

Cho dầu vào chảo với kiệu và nấm xào chín, để nước cốt trái khóm, sốt cà và bột năng vào chờ sôi nêm muối, đường, bột ngọt và ớt thái chỉ, múc ra dội lên đĩa sa kê.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món ăn chơi

Scroll Up