Chia sẻ

Thực đơn Sườn ram mặn chay:

Vật liệu

  • 4 cây mì căn.
  • 1 trái dừa tươi.
  • 100g nui ống.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Mì căn: xắt miếng dài độ 4cm ngang 2cm ướp chút muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu, đường để thấm 15 phút đem chiên vàng.
  • Nui ống: bẻ cho mỗi đầu dài hơn miếng mì căn độ 1cm, luộc sơ đem chiên dầu cho vàng, ghim cọng nui này vào giữa miếng mì căn giả như thịt sườn (hoặc lấy cọng sả ghim cũng được).

Chế biến

Chảo dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng, cho nước dừa ngập mặt nêm lại tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu để lửa riu riu, nước cạn còn sền sệt là được. Nhắc xuống rắc thêm tiêu ngò cho thơm.

Cách dùng

Món này dùng chung với cơm xà lách dưa leo.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món mặn

Scroll Up