Chia sẻ

Thực đơn Súp bắp:

Vật liệu

  • 1/2 hộp bắp non loại nhỏ.
  • 100g nấm rơm.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • 300g cá chẻm.
  • 4 lát gừng mỏng.
  • 300g xương ống.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + ngò.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Bắp non: lấy bắp, rửa lại nước ấm để ráo bỏ nước bắp.
  • Nấm rơm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh xăm xắp mặt cho bột năng vào ngâm 10 phút vớt xả sạch, thái sợi mỏng.
  • Cá chẻm: bỏ da, thái mỏng ướp cá: tiêu + muối + bột ngọt + gừng, để cá thấm 10 phút luộc sơ cá hơi chín.
  • Gừng gọt vỏ, thái mỏng sợi nhuyễn.
  • Xương ống: cho 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho xương ống – muối vào hầm, lửa riu riu, vớt bọt, hầm khoảng 30 phút lọc lại nước lèo cho trong.
  • Hành tây: bỏ vỏ, thái mỏng theo chiều ngang, xắt hột lựu nhỏ.

Chế biến

Nấu nước lèo sôi trở lại, cho bắp + nấm rơm + hành tây trắng + cá + tiêu + chút muối + đường + bột ngọt + súp sanh sánh lại là được. Khi cho bột năng vào lửa phải to, quậy một chiều, thấy bắp nổi lên mặt là được, không đặc và không lỏng.

Trình bày

Múc súp ra thố, rắc tiêu + ngò.

Món này dùng nóng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up