Chia sẻ

Thực đơn Súp hướng dương:

Vật liệu

  • 300g xương ống.
  • 100g thịt nạc cua.
  • 50g tôm khô.
  • 1 củ cà rốt + 1 miếng da heo khô loại trắng.
  • 100g đậu Hòa Lan hột + chút nước tro tàu.
  • 12 trứng cút + 2 hột gà.
  • 200g bột năng + ngò + hành tây trắng.
  • Gia vị.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Xương: chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha muối 15 phút xả sạch để thật ráo, 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương + tôm khô vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt + chút muối + vài lát hành tây bào mỏng. Xương mềm, lọc lại cho nước lèo trong.
  • Nạc cua: rỉa nhỏ.
  • Tôm khô: ngâm nước, rửa sạch để vào trong nồi nước lèo.
  • Cà rốt: gọt vỏ, xắt hột lựu vừa, luộc sơ với chút muối.
  • Da heo: ngâm nước, rửa sạch, thái hột lựu.
  • Đậu: nước sôi + chút nước tro tàu cho đậu vào vừa chín, vớt ra dội lại nước lạnh ngâm qua nước đá đập nhuyễn 5 phút để ráo.
  • Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.
  • Hột gà: lấy lòng đỏ quậy tan.
  • Bột năng: hòa tan với chút nước lạnh rây lại.
  • Hành tây: bào mỏng 1 củ, còn lại thái hột lựu.

Chế biến

Nấu sôi nước lèo trở lại cho cà rốt + đậu + nạc cua + da heo + trứng cút + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm ngon. Bột năng hòa tan với nước lạnh vào súp sanh sánh là được, cho tiếp tục hột gà vào làm thành vân.

Món súp hướng dương này dùng nóng + tiêu + ngò, dấm.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up