Chia sẻ

Thực đơn Súp Mimosa:

Vật liệu

  • 300g xương ống hoặc 2 củ sắn + 2 củ cà rốt thái sợi nấu lấy nước lèo.
  • 3 hột gà.
  • 12 trứng cút.
  • 50g đậu petit pois + chút tro tàu.
  • 1 củ hành tây + 1 củ cà rốt.
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dấm.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Xương: nấu lấy 1,5 lít nước lèo.
  • 2 hột gà: lấy lòng đỏ + vài giọt màu vàng hấp chín, dùng rây cà lại làm hoa mimosa.
  • Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.
  • Hành tây: bào mỏng.
  • Cà rốt: xắt hạt lựu, luộc chín với chút muối, xả sạch.
  • Đậu petit pois: nước sôi cho chút muối cho đậu vào luộc, đậu vừa xanh chín vớt ra dội qua nước lạnh.

Chế biến

Nấu nước lèo sôi trở lại + cà rốt + đậu petit pois + gia vị + trứng cút + bột năng hòa nước lạnh + lòng đỏ gà rây vào.

Trình bày

Cho súp ra thố, rắc tiêu + ngò + lòng đỏ hột gà đã hấp chín lên mặt súp.

Món này dùng nóng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up