Chia sẻ

Thực đơn Súp thịt bò:

Vật liệu

  • 1 cây mì căn.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 1 củ cải trắng.
  • 1 củ khoai tây.
  • 100g bột nui sao.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • 1 củ cà rốt + 1 củ sắn.
  • 1 trái su.
  • 100g bắp cải.
  • 1 ổ bánh mì lạt.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + nước mắm + ngò.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Mì căn: thái mỏng, thái vuông cạnh độ 1cm đến 1,5cm.
  • Nấm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút xả sạch để ráo, cắt đôi theo chiều xuôi nấm.
  • Cà rốt + củ cải + củ sắn + su + khoai + bắp cải gọt vỏ, xắt hột lựu 2cm.
  • Nui sao: nước sôi cho nui vào luộc chín để ráo.
  • Ngò: rửa sạch, để ráo.
  • Bánh mì: xắt mỏng dày độ 1cm xắt lại nhỏ hình vuông 1cm đến 1,5cm chiên vàng với dầu ăn.

Chế biến

Nấu nước lèo: 2 muỗng súp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi băm phi vừa vàng cho 2 lít nước lạnh vào + chút muối nấu sôi cho cà rốt + củ sắn + trái su + khoai tây + bắp cải vào nấu, lọc lại độ 1 lít nước lèo.

  • Một muỗng súp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi băm phi vàng cho mì căn + nấm nêm tiêu + bột ngọt + muối + đường.
  • Cách nấu: nấu nước lèo sôi trở lại cho nấm rơm + mì căn + gia vị + nước mắm ngon nêm vừa ăn, cho nui sao vào nhắc xuống.

Trình bày

Múc súp ra thố, rắc tiêu + ngò. Món này dùng nóng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up