Chia sẻ

Thực đơn Súp tôm nấu nấm:

Vật liệu

  • 400g tôm sú.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 1 củ cà rốt  nhỏ.
  • 100g – 150g bột năng.
  • 400g xương ống.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • 3 lát gừng mỏng – một lòng đỏ trứng gà.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + ngò + 2 tép hành lá.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen chà muối sạch lau khô đập dập quết cho dai với tiêu + muối + đường + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng, tay thoa dầu vò viên tròn nhỏ.
  • Nấm: gọt chân, ngâm nước lạnh với 2 muỗng cà phê bột năng, ngâm 15 phút rửa sạch, thái làm 4.
  • Cà rốt: gọt vỏ, xắt hột lựu nhỏ.
  • Bột năng: quậy với chút nước lạnh sền sệt.
  • Xương ống: rửa sạch, cho 2 lít nước lạnh nấu sôi cho xương vào hầm lửa riu riu vớt bọt + chút muối. Lọc lại nước lèo cho trong.
  • Hành tây trắng: bóc vỏ, xắt hột lựu.
  • Gừng: thái sợi nhuyễn.
  • Hột gà: đánh tan.
  • Hành lá: lấy phần trắng.

Chế biến

Nấu nước lèo sôi trở lại cho tôm + nấm rơm + cà rốt + hành tây + gừng + gia vị nêm lại vừa ăn cho bột năng hòa nước lạnh vào súp sanh sánh cho hột gà vào quậy một chiều.

Trình bày

Múc súp tôm nấu nấm ra thố, rắc tiêu ngò. Món này dùng nóng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món súp, canh

Scroll Up