Chia sẻ

Thực đơn Thịt bò chiên tươi chay:

Vật liệu

  • 4 cây mì căn.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • Ngò, 2 trái cà, ớt.
  • 2 ổ bánh mì lạt.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Mì căn: xắt làm đôi, 1/2 cây chẻ dọc, chẻ đừng cho đứt, mỗi miếng của phân nửa cũng chẻ đôi (đừng cho đứt) chẻ như thế để banh miếng mì căn ra cho được to như miếng thịt ướp vào mì căn, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm vắt lấy nước, xì dầu trộn đều để mì căn 20 phút cho thấm.
  • Xà lách: rửa sạch để ráo.
  • Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Cà: thái mỏng.
  • Ớt: thái xéo mỏng.
  • Tỏi: băm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.

Chế biến

Chảo nóng cho 5 muỗng súp dầu, dầu thật nóng cho mì căn vào chiên vàng lấy ra để ráo.

Cách dùng

Món này dùng nóng với xà lách, cà, bánh mì, xì dầu, ớt thái mỏng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món bò

Scroll Up