Chia sẻ

Thực đơn Thịt bò kho chay:

Vật liệu

  • 100g tàu hủ ky ngọt.
  • 50g tương ngọt.
  • 1 cây mì căn lớn.
  • 1/3 củ cải muối.
  • 100g tàu hủ ky cháy.
  • Rau, chanh, ớt.
  • 2 củ cà rốt.
  • 2 muỗng súp màu hột điều đỏ.
  • 100g măng khô.
  • 2 muỗng súp bột cà ri.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 1 củ cải trắng.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • 3 trái cà chua chín băm nhuyễn.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Tàu hủ ky, tàu hủ ngọt: chiên vàng.
  • Mì căn: luộc với nước dừa, vớt ra xắt miếng vừa ăn ướp gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, để thấm 10 phút.
  • Cà rốt: gọt vỏ, thái dày 0,3cm.
  • Củ cải trắng: thái dày 0,3cm.
  • Măng khô: ngâm một đêm với nước vo gạo, sáng xả sạch, luộc mềm rửa lại nước lạnh xào sơ.
  • Nấm: gọt sạch chân ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút vớt ra xả sạch để ráo.
  • Nước lèo: nước dừa, nước lạnh nấu sôi cho củ cải trắng, củ cải muối nấu nêm cà rốt. Vớt ra, lọc lại nước lèo. Lấy cà rốt để riêng.

Chế biến

2 muỗng súp dầu ăn, tỏi băm 1 muỗng súp, màu hột điều, 3 ruột cà băm, bột cà ri, măng, nấm rơm, tàu hủ cháy, tàu hủ ky, gia vị xào cho thấm, cho nước lèo vào nêm vừa ăn.

Cách dùng

Món này dùng với bánh mì, muối tiêu chanh hoặc với bát phở cho nước lèo bò kho lên, rau, giá, và tương ngọt.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món bò

Scroll Up