Chia sẻ

Thực đơn Thịt bò Rôti chay:

Vật liệu

  • 4 cây mì căn.
  • 1/2 kg khoai tây to loại vàng.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt, ngò, 2 trái cà ớt.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, nước mắm ngon.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Mì căn: xắt ra từng miếng dài độ 3cm ngang 2cm giã như thịt bò.
  • Khoai tây: gọt vỏ, bào mỏng ngâm nước lạnh 1 tô, 2 muỗng súp muối ngâm 15 phút xả sạch để ráo, chảo dầu thật nóng cho khoai tây vào, để nguyên đừng trở khoai, khoai bắt đầu hơi vàng xốc đều, khoai giòn và vàng lấy ra để ráo.
  • Xà lách + ngò: rửa sạch, để ráo.
  • Cà: thái mỏng.
  • Ớt: bào mỏng.
  • Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến

2 muỗng súp dầu ăn để thật nóng cho mì căn vào chiên vừa vàng cho nước dừa xiêm ngập mặt nêm thêm xì dầu, nước mắm, đường, bột ngọt, để lửa riu riu, nước cạn sền sệt là được, nhắc xuống.

Trình bày

Xếp xà lách ra dĩa, trên thịt bò, xung quanh xếp cà, khoai tây chiên, rắc thêm tiêu, ngò. Dùng với xì dầu ớt thái khoanh.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món bò

Scroll Up