Chia sẻ

Thực đơn Thịt heo quay chay:

Vật liệu

  • 1 ổ bánh mì to.
  • 4 miếng đậu hủ trắng.
  • 1 tép tỏi tây.
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • 1 muỗng cà phê nước màu dừa.
  • 2 miếng tàu hủ ky lá.
  • 100g bột gạo + 50g bột năng + màu gạch tôm.
  • 1 chút thuốc tiêu mặn.
  • 200g dừa khô – ngò cà ớt.
  • Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Cà: thái mỏng.
  • Ớt: bào mỏng.
  • Bánh mì lấy hết ruột thoa nước màu + màu gạch tôm ngoài da để làm lớp bì.
  • Đậu hủ: hấp 15 phút lấy ra vắt ráo nước quết nhuyễn.
  • Tỏi tây: bằm nhuyễn phi dầu thơm.
  • Lá tàu hủ ky: ngâm nước + thuốc muối 20 phút xả sạch vắt ráo, xắt nhỏ quết nhuyễn.
  • Bột gạo + bột năng trộn chung cho nước dừa vào từ từ nhồi đều bắc lên bếp khuấy chín nhắc xuống.
  • Dừa: vắt lấy 2, 3 chén nước cốt + 1 chén nước dảo.

Chế biến

Trộn chung: tàu hủ ky + tỏi tây + ngũ vị hương + đậu hủ + bột ngọt: phần này làm lớp nạc.

Làm thịt: lấy miếng bánh mì, trét lên lớp bột, để hỗn hợp nạc lên ép cho chặt dính vào nhau đem hấp 30 phút, lấy ra cắt miếng chiên sơ lại bằng dầu ăn.

Trình bày

Xếp thịt ra dĩa rải thêm ngò cà ớt. Ăn với xì dầu hoặc nước mắm chanh ớt ngon + bánh mì.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món mặn

Scroll Up