Chia sẻ

Thực đơn Thịt kho nước dừa chay:

Vật liệu

  • 4 miếng đậu hủ chiên.
  • 4 miếng tàu hủ ky lá to.
  • 2 trái dừa xiêm.
  • Dây cột.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Đậu hủ chiên: cắt làm 4.
  • Tàu hủ ky: cắt rìa, thoa nước lạnh cho dịu, cắt ra vừa đủ để bao và gói miếng thịt lại (đậu hủ).
  • Tỏi băm nhuyễn.

Chế biến

Trải miếng tàu hủ ky ra, cho miếng đậu hủ chiên vào gói kín, dùng dây cột lại theo hình chữ nhật, chảo dầu sôi cho đậu hủ vào chiên, bớt lửa. Cho nước dừa tươi vào soong, bột ngọt, nước mắm, đường nấu sôi cho miếng đậu hủ vào kho lửa riu riu nước dừa phải ngập mặt đậu hủ, nếu thiếu sẽ thêm nước sôi. Nêm lại vừa ăn.

Trình bày

Khi dùng múc thịt ra dĩa, cắt bỏ dây cột.

Rắc thêm tiêu, ngò cho thơm và đẹp.

Món này dùng với cơm, dưa giá hoặc dưa cải.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món mặn

Scroll Up