Chia sẻ

Thực đơn Thịt xá xíu chay:

Vật liệu

  • 4 cây mì căn.
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • 1/4 muỗng cà phê bột màu cam.
  • 1 trái dừa tươi.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • Ngò, 1 trái cà, 1 trái dưa leo.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm

Chuẩn bị

  • Mì căn: để nguyên miếng dài, dùng nĩa xâm sơ cho mì căn thấm đều gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ngũ vị hương, bột màu pha chút nước lạnh, nước tỏi, để khoảng 1/2 giờ cho mì căn thấm.
  • Bột màu: pha chút nước lạnh quậy đều.
  • Xà lách: rửa sạch để ráo.
  • Ngò: rửa sạch.
  • Cà + ớt: thái mỏng.
  • Tỏi: giã nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt nước.
  • Dưa leo: gọt sọc vỏ, thái khoanh mỏng.

Chế biến

Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào chảo. Chảo dầu nóng, cho mì căn vào chiên, cho nước dừa tươi vào ngập miếng mì căn cho thấm đều. Nấu cho đến khi nước dừa cạn, sệt lại là được nhắc xuống để mì căn nguội xắt ra từng miếng mỏng.

Trình bày

Xếp xà lách, cà, dưa leo ra giữa dĩa, trên xếp thịt xá xíu rắc thêm tiêu, ngò cho thơm.

Món này dùng với bánh mì hoặc cơm.

Xì dầu ớt thái mỏng.

Triệu Thị Chơi – Nguyễn Thị Phụng

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP. HCM

Bình luận
Chuyên mục: Món mặn

Scroll Up